Thể thao điện tử – Xu hướng mới của giới trẻ thế giới

Trang Chủ » Thể thao điện tử – Xu hướng mới của giới trẻ thế giới

Thể thao điện tử được xem là một cụm từ có sức hút lớn đối với mọi người đặc biệt là thế hệ gen Z, giới trẻ hiện nay. Hôm nay, anh em hãy cùng 188BET đi phân tích kỹ càng, rõ ràng về một bộ môn mới toanh này. Hãy đọc xuyên suốt nhất nhé.

Thể thao điện tử hiểu đúng như thế nào ?

Thể thao điện tử hay còn được gọi với tên đầy đủ bằng tiếng anh là Electronic Sport (viết tắt là Esport). Nói một cách dễ hiểu hơn cho anh em thì thể thao điện tử là sự cạnh tranh giữa những người chơi hay còn gọi làm game thủ trên những trò chơi điện tử thông qua điện thoại hoặc máy tính. 

Khác với bộ môn thể thao như bóng đá, tennis, đua ngựa hay khúc khôn cầu,… được diễn ra trên sân, địa điểm cụ thể. Thể thao điện tử được diễn ra bất kỳ địa điểm nào chỉ cần các game thủ truy cập vào chung một trận và điện thoại có kết nối internet là sẽ được diễn ra.

Những trò chơi thể thao điện tử này đa số sẽ diễn ra qua các thiết bị điện thoại của người chơi như điện thoại hoặc pc. Mỗi môi trường thi đấu của mỗi game sẽ có hình ảnh khác nhau tùy vào chủ đích đồ hoạ từng game. Các loại game phổ biến như chiến thuật, nhập vai, chiến đấu mang tính cạnh tranh.

Các bộ môn thể thao điện tử nổi tiếng trong thời gian gần đây như: Liên minh huyền thoại (LOL), Đột kích (VF), Truy kích, Fifa online, PUBG mobile và pc, Dota, COD,…. Đây là những game mang tính đồng đội và chiến thuật rất cao vì thế đòi hỏi tính đoàn kết rất cao. 

Thể thao điện tử cũng đòi hỏi tính đoàn kết
Thể thao điện tử cũng đòi hỏi tính đoàn kết

Các nội dung quan trọng về thể thao điện tử

Để anh em có cái nhìn khách quan nhất về thể thao điện tử hơn, 188BET sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hứng thú mới lạ hơn để có thể thay đổi những suy nghĩ tiêu cực về bộ môn này. Thể thao điện tử cũng góp phần tạo nên sự đa dạng trong cộng đồng. 

Xem Thêm  Vòng loại World Cup Châu Á có bao nhiêu bảng liệu bạn đã biết?

Hình thức thi đấu thể thao điện tử như thế nào

Hình thức thi đấu bộ môn thể thao điện tử rất phong phú và đa dạng. Tùy theo lựa chọn, sở thích của từng trận đấu, luật chơi,… mà có những hình thức khác nhau. Nhìn chung thì có các loại phổ biến như đấu đơn còn gọi là solo, đấu đôi hay là dou, hoặc đấu tổ đội từ 4-5 người. 

Khi đấu giao hữu hoặc những giải nhỏ do tổ chức không quá nổi tiếng thì không có giám sát, nhưng những trận đấu mang tính chất quốc gia, quốc tế sẽ có sự giám sát của trọng tài trận đấu. Khi có sự tham gia giám sát của các trọng tài sẽ giúp trận đấu diễn ra chuyên nghiệp hơn. 

Thi đấu thể thao điện tử dần phổ biến
Thi đấu thể thao điện tử dần phổ biến

Tuyển chuyên nghiệp thể thao điện tử là gì

Tuyển chuyên nghiệp còn được gọi là tuyển thủ game chuyên nghiệp, họ là những người chuyên gia chơi game với trình độ và kỹ năng cực kỳ tốt. Đây là mức độ cao nhất của những người chơi game. Cấp bậc đi theo từ người mới còn gọi là newbie, tiếp đến là casual gamer và tiếp là Core game. 

Game thủ chuyên nghiệp còn gọi là Hardcore Gamer, đây là mức độ cao nhất của xếp loại người chơi game online. Họ là những người có đam mê về bộ môn thể thao điện tử, tận dụng khả năng, năng khiếu bản thân để tham gia các cuộc thi lớn nhỏ đem về tiền thưởng. 

Tuyển thủ chuyên nghiệp không những chỉ giỏi về kỹ năng chơi game, mà còn phải có khả năng phối hợp đồng đội. Đồng thời họ cũng am hiểu về game, kỹ năng lead team. Đó là những yếu tố cấu thành một gamer chuyên nghiệp.

Nguồn tiền mà những game thủ đem về là những đồng tiền chân chính và góp phần phát triển nền kinh tế quốc gia. Nguồn tiền đem lại từ những cuộc thi trong và ngoài nước, mức lương thưởng mà họ có thể nhận lên đến vài ngàn cho đến hàng triệu đô trên tháng.

Tuyển thủ chuyên nghiệp phải có nhiều kĩ năng tổng hợp
Tuyển thủ chuyên nghiệp phải có nhiều kĩ năng tổng hợp

Tiết lộ thu nhập cực khủng của game thủ chuyên nghiệp

Một vài tuyển thủ game chuyên nghiệp trên thế giới là Lee “Flash” Young-Ho với mức lương 495 ngàn USD, Peter “Ppd” với 5.777 ngàn USD, Lee “Faker” Sang-hyeok với thu nhập lên tới 5 triệu USD/năm, Oleksandr “s1mple” Kostyliev thu về 1 triệu USD trên một bản hợp đồng.

Xem Thêm  Cách sút bóng căng - Bí quyết làm chủ sân cỏ

Ngoài ra, Việt Nam, cũng có các tuyển thủ game chuyên nghiệp với mức thu nhập cao như Xuân Bách cùng thu nhập lên tới 178.000 USD, Sofm đạt 5,8 tỷ/tháng, Chim sẻ đi nắng của AoE sở hữu mức lương mơ ước chạm đến con số hàng tỷ đồng. Đây là những thu nhập đã có đăng ký mã số thuế. 

Họ là những người sở hữu những con số mơ ước trong thu nhập. Có tinh thần đồng đội cũng như khả năng điều khiển trận đấu cực hay. Đây là những thu nhập chân chính và xứng đáng được mọi người công nhận vì họ cũng lao động từ chính bản thân mình. 

Game thủ chuyên nghiệp sở hữu hàng ngàn đô trên tháng
Game thủ chuyên nghiệp sở hữu hàng ngàn đô trên tháng

Kết luận

Với những nội dung cung cấp nhiều thông tin hữu ích của 188BET với chủ đề thể thao điện tử, mong mọi người sẽ có góc nhìn tích cực hơn với bộ môn này. Tuy nhiên chúng ta không nên quá sa đà vào game mà quên đi cuộc sống và hoà nhập xã hội , việc nghiện game có rất nhiều nguy cơ nguy hiểm cao dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *